THAM QUAN VỀ NGUỒN – HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ

Được sự thống nhất của lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng, vào ngày 08/4/2022, liên đội trường Tiểu học Tân Phước phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức chuyến tham quan về nguồn – Hành trình đến với địa chỉ đỏ.

Chuyến tham quan với sự tham gia của Ban giám hiệu, giáo viên, phụ huynh và học sinh nhà trường tham gia với không khí vô cùng hân hoan và đầy sôi động.

Ảnh lưu niệm tại đồi 2 triệu đô la

Hành trình bắt đầu di chuyển vào lúc 4 giờ 30 phút, hướng về tỉnh An Giang. Địa điểm đầu tiên đoàn đặt chân đến là khu du lịch đồi Tức Dụp, đây là ngọn đồi nằm bên núi Cô Tô, cách biên giới Campuchia 10 Km, thuộc xã An Tức, huyện Tri Tôn, tỉnh Anh Giang, Trải nghiệm tận mắt thấy tai nghe những câu chuyện huyền thoại, lịch sử hào hùng…chiêm ngưỡng bảo tàng quân khí đa dạng nhất tại khu vực biên giới Tây Nam.

Tức Dụp cao 216m, có diện tích trên 2.200m, với chu vi hình cánh cung dài khoảng 3km. Ngọn đồi tuy nhỏ nhưng có cấu trúc bởi thiên tạo vô cùng độc đáo và huyền bí. Trong lòng Đồi bao gồm nhiều hang sâu, động lớn với nhiều ngõ ngách ăn luồng và thông nhau do các tảng đá lớn, nhỏ chồng chất lên nhau, trông giống như mạng nhện.

Tại đây đoàn đã chụp hình lưu niệm tại cổng đồi hai triệu đô la với không gian mát mẽ, phong cảnh bao la. Khám phá các hang động bên trong đồi.               Bên trong khu trưng bày đồi Tức Dụp

Khung cảnh bên trong và ngoài đồi Tức Dụp

Học sinh được tự do khám phá các thắng cảnh, khu vui chơi trải nghiệm, tham quan các khu nuôi động vật (Cá sấu, đà điểu,…).

Khu tham quan tại khu du lịch Đồi Tức Dụp

Ngoài ra đoàn còn được tham quan tại Miều bà chúa sứ Bàu Mướp với nhiều tiểu cảnh đẹp, học sinh được tự do tham quan chụp hình kỉ niệm với bạn bè.

Điểm đến cuối cùng của đoàn là khu du lịch Vạn Hương Mai, tại đây các em được tham gia các trò chơi thiếu nhi, các trò chơi cảm giác mạnh và đặc biệt được tự do tắm tại hồ bơi của khu du lịch.

Hành trình tham quan về nguồn – hành trình đến với địa chỉ đỏ kết thúc trong sự vui vẽ, hân hoan của tất các giáo viên, phụ huynh và học sinh của đoàn, hẹn gặp nhau tại những lần tham quan về nguồn những năm tiếp theo./.

Người viết bài: Huỳnh Quốc – Giáo viên Tổng phụ trách Đội