TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN PHƯỚC “TỔ CHỨC TRIỂN KHAI TIẾT ĐỌC THƯ VIÊN” NĂM HỌC 2023 – 2024

Nhằm giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên nắm vững quy trình và phương pháp dạy “Tiết đọc thư viện”. Nên vào ngày 19 tháng 4 năm 2024, trường đã tổ chức “Hội nghị tập huấn Tiết đọc thư viện” với sự tham gia của cán bộ quản lý và tập thể giáo viên nhà trường.

Trong sự nổ lực liên tục để nâng cao chất lượng giáo dục và khuyến khích sự đam mê đọc sách của học sinh, Hội nghị tập huấn “Tiết đọc thư viện” của giáo viên là một sự kiện quan trọng và đầy ý nghĩa. Đây là cơ hội để giáo viên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi những phương pháp giảng dạy tiết đọc thư viện hiệu quả nhất và thảo luận về những phương pháp hay nhằm để kích thích tình yêu đọc sách trong học sinh.

Tiet doc thu vien 1

Ảnh cô Luyến trình bày nội dung trong buổi tập huấn

Trong buổi tập huấn “Tiết đọc thư viện” các giáo viên đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu và những phương pháp giảng dạy tiết đọc thư viện thành công nhất của mình đã được áp dụng có hiệu quả trên lớp.

tiet doc thu vien 2

Ảnh giáo viên chia sẻ một số phương pháp hay trong giảng dạy Tiết đọc thư viện

Hơn thế nữa, trong buổi tập huấn các giáo viên còn thảo luận về các xu hướng trong giáo dục như: tích hợp văn hoá đọc vào giáo dục, chiến lược khuyến khích học sinh đọc sách… và cách tích hợp chúng vào việc giảng dạy tiết đọc thư viện, nhằm tạo ra các phương pháp giảng dạy mới giúp tăng cường sự tương tác và tham gia tích cực cho học sinh trong tiết đọc thư viện.

Ngoài ra, trong buổi tập huấn, giáo viên được kết hợp giữa việc Đọc – Thảo luận – Thực hành giúp giáo viên hiểu rõ hơn về cách thức giảng dạy tiết đọc thư viện và áp dụng thành công vào thực tế giảng dạy.

tap huan tiet doc thu vien 4

Ảnh giáo viên thực hành Tiết đọc thư viện

Tóm lại, Hội nghị tập huấn tiết đọc thư viện của giáo viên không chỉ là nơi để chia sẻ kiến thức, kỹ năng và phương pháp giảng dạy, mà còn là cơ hội để tạo ra sự đổi mới và tiến bộ trong giáo dục bằng việc cùng nhau chia sẻ và học hỏi để phát triển và xây dụng nên một thế hệ học sinh đam mê đọc sách.

Nguồn: TH Tân Phước