NGÀY HỘI STEM TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN PHƯỚC NĂM HỌC 2023 – 2024

Ngày hội STEM “ Khơi nguồn sáng tạo”

Nhằm tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực mà các em quan tâm, qua đó phát triển các kĩ năng của học sinh, giúp học sinh có cơ hội tiếp cận các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực của bản thân. Tạo cơ hội để phụ huynh học sinh và giáo viên hiểu thêm về ý nghĩa của việc Sáng tạo thanh thiếu niên đối với học sinh; lan tỏa mô hình giáo dục STEM trong đội ngũ giáo viên từ đó sẽ ủng hộ và tạo điều kiện cho các em học sinh “Khơi nguồn sáng tạo” với hoạt động nghiên cứu Sáng tạo thanh thiếu niên. Chiều ngày 19 tháng 4 năm 2024 tại trường Tiểu học Tân Phước đã tổ chúc ngày hội stem với sự tham gia của tất cả các khối lớp.

Tại Ngày hội STEM với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo” các em dưới sự hỗ trợ, hướng dẫn của thầy cô giáo, đã tận dụng những nguyên vật liệu phế thải có thể tái chế để tái sử dụng, các loại hạt, để tạo ra các sản phẩm STEM như: Hộp đựng bút, máy lọc nước, bông hoa toán học…các bức tranh sáng tạo với màu sắc sinh động, hấp dẫn vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả mà lại giảm thiểu rác thải cho môi trường; đồng thời tuyên truyền được cho học sinh, phụ huynh ý thức bảo vệ môi trường, khơi nguồn sáng tạo. Từ đó phát hiện các học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng, tạo điều kiện thuận lợi cho các em tham gia nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phát triển năng lực toàn diện.

Một số sản phẩm của học sinh trong Ngày hội STEM:

stem 2024 01

stem 2024 02

stem 2024 03

stem 2024 04

Ngày hội STEM  được tổ chức nhằm thúc đẩy các hoạt động “học và hành”, các em học sinh vô cùng hứng thú khi làm ra những sản phẩm đẹp mắt bằng sự sáng tạo, tư duy. Tuy bước đầu thí điểm giáo dục STEM trong nhà trường, nhưng thầy và trò trường Tiểu học Tân Phước cũng đã có nhiều cố gắng vận dụng để các em có một buổi hoạt động trải nghiệm thật sự hiệu quả và có nhiều bất ngờ về sự sáng tạo của các em. Hoạt động này đã tạo cơ hội cho các em học sinh đổi mới phương pháp học tập, phát huy đam mê, nghiên cứu, tìm tòi, áp dụng kiến thức học tập để tạo ra các sản phẩm, ứng dụng vào cuộc sống, phát triển năng lực tự học; các em học sinh thể hiện được kĩ năng, phát triển về phẩm chất, năng lực để từ đó góp phần thúc đẩy việc thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Nguồn: THTP